Tin tức

Size áo là gì? Chọn size áo thun nam theo cân nặng như thế nào?

chọn size áo thun nam theo cân nặng

Việc lựa chọn được chiếc áo thun vừa vặn với cơ thể theo đúng chiều cao, cân nặng là điều mà rất nhiều bạn nam quan tâm. Vậy các bạn hãy cùng Xưởng May Xixon Fashion tìm hiểu về cách chọn size áo thun nam theo cân nặng để có được chiếc áo ưng ý, phù hợp qua nội dung dưới đây.

Size áo là gì?

Size trong tiếng Anh được dịch ra tiếng Việt là kích thước, kích cỡ của một vật hay một người nào đó. Trong đó, size áo chính là kích cỡ của chiếc áo được tính theo chiều cao và cân nặng. Nếu biết cách chọn áo thun theo size sẽ giúp người mặc không phải mất thời gian thử nhiều mà vẫn chọn được chiếc áo vừa vặn với cơ thể mình.

Size áo giúp người dùng chọn được chiếc áo thun phù hợp

Size áo giúp người dùng chọn được chiếc áo thun phù hợp

Thông số của cơ thể mỗi người thường có sự khác nhau từ cân nặng, chiều cao, số đo vòng eo, số đo vòng mông, vòng ngực… Vì thế, việc biết được vóc dáng cơ thể mình sẽ giúp bạn chọn được size áo phù hợp.

Cách chọn size áo thun nam theo cân nặng

Áo thun nam là một trong những mặt hàng thời trang không thể thiếu cho cánh mày râu. Loại áo này có nhiều kiểu dáng, màu sắc, mẫu mã và thiết kế đa dạng nên được nhiều người quan tâm, lựa chọn. Tuy nhiên, để có được chiếc áo vừa vặn thì chúng ta phải lựa chọn đúng theo size của mỗi người.

Chọn áo thun nam theo cân nặng và chiều cao

Để lựa chọn áo thun nam đúng chuẩn theo cân nặng các bạn có thể áp dụng cách tính sau:

  • Nam giới có cân nặng từ 55 – 60kg và chiều cao từ 1m60 – 1m65: Nên mặc áo thun size S.
  • Nam giới với cân nặng trong khoảng từ 60 – 65kg và chiều cao từ 1m64 – 1m69: Nên chọn size áo thun cỡ M.
  • Nam giới có cân nặng từ 66 – 70kg, với chiều cao từ 1m70 – 1m74: Nên chọn áo thun size L.
  • Nam giới có cân nặng từ 70 – 76kg với chiều cao từ 1m74 – 1m76: Nên chọn áo thun có size XL.
  • Nam giới có cân nặng từ 76 – 78kg, chiều cao từ 1m76 – 1m80: Nên chọn áo thun size XXL.
Bảng chọn size áo thun nam theo cân nặng

Bảng chọn size áo thun nam theo cân nặng

Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt không nên áp dụng theo cách chọn kể trên. Nhiều người có thể trạng gầy yếu hoặc thừa cân, béo phì thì có thể lựa chọn size nhỏ hơn hoặc lớn hơn tùy theo.

Chọn áo thun nam theo số đo trên cơ thể

Ngoài ra, các bạn có thể kết hợp với số đo trên cơ thể như:

  • Size S: Chiều dài áo từ 66 – 69cm, bề ngang vai từ 48 – 49cm; và bề ngang ngực từ 40 – 41cm.
  • Size M: Chiều dài áo từ 70 – 71cm, bề ngang vai từ 50 – 51cm và bề ngang ngực từ 42 – 43cm.
  • Size L: Chiều dài áo 72cm, bề ngang vai từ 52 – 53cm và bề ngang ngực từ 44 – 45cm.
  • Size XL: Chiều dài áo 73cm, bề ngang vai 54cm và bề ngang ngực là 46cm.

Lưu ý, trường hợp cân nặng của bạn có sự chênh lệch so với bảng size thì có thể áp dụng với cách chọn size áo thun theo kích cỡ cơ thể.

Ví dụ: Nếu cân nặng theo size M nhưng kích cỡ theo size L thì nên chọn theo size L.

Lưu ý khi chọn size áo thun nam theo cân nặng

Với cách chọn size áo thun nam theo cân nặng kể trên, các bạn có thể áp dụng với người có cân nặng và chiều cao chuẩn. Tuy nhiên, đối với người cao lớn, người lùn hay người gầy thì các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn size áo thun cho người cao to

Đối với những ai có thân hình vừa cao vừa to thì chỉ cần lựa chọn kiểu áo đúng size thường dùng. Tuy nhiên, chỉ nên chọn loại áo form rộng mà cần tránh áo thun bó sát vì sẽ làm cho quá trình vận động của cơ thể bị giới hạn.Vì thế, gây khó chịu, vướng víu và không còn tập trung trong công việc.

Chọn áo thun cho người gầy

Những người gầy thường rất khó chọn size theo cân nặng. Đôi khi người gầy còn không lựa chọn được chiếc áo thun cho mình, ngay cả với size nhỏ nhất. Tuy nhiên, nhiều khi size áo của kiểu này không vừa nhưng kiểu khác lại vừa. Do đó, các bạn có thể mất thêm chút thời gian để thử nhiều kiểu khác nhau và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Những lưu ý quan trọng khi chọn áo thun nam

Những lưu ý quan trọng khi chọn áo thun nam

Những người có thân hình gầy, nhỏ con không nên chọn form áo quá rộng và cũng nên tránh kiểu áo thun bó sát. Bởi cả hai kiểu này đều sẽ làm lộ rõ nhược điểm của cơ thể. Thay vào đó, những nam giới gầy nên chọn loại áo có form vừa vặn, với gam màu sáng, có sọc ngang để tôn cơ thể thêm đầy đặn hơn. Tuyệt đối không chọn áo có màu tối hay kẻ dọc vì sẽ lộ rõ khuyết điểm gầy yếu, không đẹp mắt.

Lựa chọn áo thun cho người gầy cao

Đối với những người cao gầy thì lại rất khó khăn trong việc chọn áo thun vì chiều dài thì vừa nhưng chiều ngang lại quá rộng. Tuy nhiên, nếu vẫn thích một chiếc áo thun nào đó thì chỉ có giải pháp là mang về và bóp lại cho vừa với thân hình mình theo đúng ý.

Lựa chọn áo thun nam cho người thấp bé

Đối với những nam giới thấp bé thì không còn cách nào khác đó chính là lựa chọn size XS. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng có sẵn size XS. Do đó,  bạn có thể tìm nhiều mẫu áo thun khác nhau để có được chiếc vừa vặn cho mình.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về cách chọn size áo thun nam theo cân nặng và một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn. Hy vọng những chia sẻ của Xixon Fashion trên đây sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn được chiếc áo ưng ý theo đúng kích cỡ cơ thể mình.

>> Tìm hiểu thêm Áo thun đồng phục là gì và những thông tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *